[tintuc]

Chào anh chị!

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thế giới dinh dưỡng lành mạnh và trở thành một chuyên gia sức khỏe!

Như vậy tất cả chúng ta đều mong muốn một cuộc sống khoẻ mạnh, năng động và luôn tràn đầy sức sống.
Tuy nhiên sống trong xã hội hiện đại, chúng ta khó có thể duy trì lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống phù hợp mà cơ thể cần.
Chính vì vậy, mời bạn tham gia cùng hàng triẹu người trên thế giới đang sử dụng sản phẩm Wellness by Oriflame như bước khởi đầu cho quá trình  Giữ gìn vẻ đẹp hoàn thiện.
mời các bạn cùng đánh giá về chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình thông qua bàng khảo sát này.
Vui lòng đánh chéo vào ô trống nếu bạn thấy phù hợp với tình trạng hiện tại của mình.
Nếu như các bạn đánh dấu chéo vào 3 trong số 10 câu hỏi trên đây thì đồng nghĩa với việc chúng ta đều rơi vào tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.
Chúng ta sẽ nhìn lại một chút về thực trạng dinh dưỡng hiện nay:
1. Thừa những thứ không được thừa: muối, đường, mỡ, độc tố...
Nguyên nhân:
- Lạm dụng thức ăn nhanh, ăn theo kiểu khoái khẩu
- Vệ sinh an toàn thực phẩm không quản lý được
2. Thiếu những thứ không được thiếu: Vitamin, khoáng chất, chất xơ, nước.
Nguyên nhân:
- Thiếu từ bản chất: do nuôi trồng công nghiệp, đất đai bạc màu
- Do hiểu biết về chế biến, bảo quản không đúng cách. Trong quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm, một số lượng lớn các vi chất dinh dưỡng đã bị mất đi, bị biến đổi.
- Thói quen ăn đơn điệu, ăn ít rau củ quả
3. Thói quen ăn uống không đúng giờ, uống nhiều rượu, bia, không tập thể dục do bận rộn. …
Việc nạp vào cơ thể các loại thức ăn ít dinh dưỡng như vậy theo thời gian làm cơ thể thiếu chất cần thiết, suy giảm khả năng miễn dịch, giảm sức đề kháng,dẫn tới mất cân bằng và sinh ra bệnh tật.
Hầu hết các bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, béo phì…cũng từ nguyên nhân này mà ra.


Vạn bệnh vào từ miệng
Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác-Ông tổ ngành y Việt Nam (1720-1791) Thức ăn sẽ thay thế thuốc chứ thuốc không thay thế được thức ăn -Hippocarte-Ông tổ ngành y thế giới (460 TCN-?) 
Hai câu đúc kết ngắn gọn của 2 ông tổ ngành y thế giới và Việt Nam từ xa xưa đã thấy vai trò vô cùng to lớn của việc ăn uống hàng ngày hay nói cách khác là vấn đề dinh dưỡng tác động lớn như thế nào đến sức khoẻ của chúng ta

Chế độ ăn uống tạo nên diện mạo của bạn. Mọi thứ bạn ăn sẽ được cơ thể hấp thụ và chuyển hoá thành dinh dưỡng, duy trì diện mạo, não và các dây thần kinh.
Nếu đôi mắt mỏi mệt, khô hoặc mờ, có thể bạn đang thiếu Vitamin A, kẽm, Vitamin B2 hoặc Omega 3.

Nếu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và thiếu sức sống, có thể cơ thể bạn đang thiếu sắt, B12, magie hoặc một số loại vitamin B. Hoặc khi gặp các vấn đề về da, lở miệng, rụng tóc hay móng tay/chân giòn dễ gãy, nguy cơ bạn đang thiếu sắt, biotin, Iốt, selen, đồng, omega 3 hoặc vitamin C.
Nếu thường xuyên bị cảm và sốt, rất có khả năng bạn đang thiếu vitamin D, C, A, folate hoặc kẽm…Và còn nhiều nữa những ảnh hưởng đối với sức khỏe nếu cơ thể thiếu các vitamin
Những nghiên cứu về dinh dưỡng cho biết, ngay tại Thụy Điển – được xem là một trong những quốc gia quan tâm đến sức khỏe nhiều nhất trên thế giới – 80% người dân không ăn đủ hàm lượng (500 – 1000g) trái cây và rau củ tối thiểu mà cơ thể cần mỗi ngày. (Nguồn: Cơ quan Lương Thực Quốc Gia của Thụy Điển, 2003).
Trẻ em từ 4 đến 10 tuổi được khuyến khích nên ăn 400 gram rau quả hàng ngày nhưng 90% không đạt tiêu chuẩn đó (Nguồn: Cơ quan Lương Thực Quốc Gia của Thụy Điển, 2003).
Nhìn chung, hầu hết chúng ta đều rất khó đạt được hoặc duy trì một chế độ dinh dưỡng đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không cần đến các thực phẩm bổ sung.
-Tràn đầy năng lượng suốt cả ngày
-Da trở nên săn chắc và đàn hồi hơn
-Cải thiện sức khỏe thần kinh
-Hệ miễn dịch tốt hơn
-Kiểm soát cân nặng
-Kéo dài tuổi thọ và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn.
Wellness của Oriflame sẽ giúp bạn Sống khỏe và Tận Hưởng Cuộc Sống nhiều hơn![/tintuc]